Ô tô Honda Civic là dòng xe được rất nhiều người Việt Nam ưa thích và sử dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng có một số trường hợp xảy ra tình trạng hao xăng. Điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân của nó.

Rất ít trường hợp Ô tô Honda Civic bị hao xăng, thế nhưng, khi nếu nó xảy ra cũng gây cho chủ xe những bất tiện nhất định. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân chiếc Honda Civic bị ăn xăng để còn biết cách nhận biết cũng như xử lý kịp thời. Bởi nhiều trường hợp nguyên nhân gây hao xăng sẽ dẫn đến tình trạng nguy hiểm tới tính mạng của những người ngồi trên ô tô khi xe đang di chuyển.

> Xem tiếp: Xem giá xe honda civic tại biên hòa

Ô tô Honda Civic bị hao xăng dễ gây ra những trường hợp nguy hiểm
Ô tô Honda Civic bị hao xăng dễ gây ra những trường hợp nguy hiểm

Nguyên nhân ô tô Honda Civic bị ăn xăng bất thường

Van hằng nhiệt của động cơ hoạt động kém

Van hằng nhiệt của động cơ có công dụng giúp kiểm soát nhiệt độ cho động cơ, nó có khả năng giữ ấm động cơ nếu khởi động trong điều kiện lạnh. Thiết bị này được đặt bên trên đường ống nối vào với két nước. Động cơ khi ở nhiệt độ thấp, van hằng nhiệt sẽ đóng lại, khi đó, nước chỉ tuần hoàn ở bên trong động cơ. Khi nhiệt độ đạt ở mức từ 85 – 95oC, van sẽ tự mở và đưa nước qua két để làm mát cho động cơ. Nếu van hằng nhiệt xảy ra trường hợp không đóng chặt, nó sẽ làm chậm lại quá trình sưởi của động cơ, do đó nó cần sử dụng nhiều nhiên liệu hơn.

>> Xem giá xe honda jazz 2018 bao nhieu

Ô tô ăn xăng nhiều do van hằng nhiệt hoạt động kém
Ô tô ăn xăng nhiều do van hằng nhiệt hoạt động kém

Cạn nước làm mát

Cảm biết nhiệt độ của nước làm mát được gắn ở phía sườn của động cơ, nó tiếp xúc trực tiếp với dòng nước làm mát động cơ và có cấu tạo từ điện trở. Khi cảm biến xảy ra lỗi, nó sẽ thông báo kết quả có mức sai lệch nhiệt độ thấp hơn so với thực tế. Do đó, ECU sẽ ghi nhận động cơ đang ở trạng thái lạnh nhưng thực tế động cơ đang nóng lên, chính vì vậy, nhiên liệu được phun vào động cơ sẽ tăng hơn so với mức bình thường. Nếu tình trạng này bị kéo dài sẽ gây ra tình trạng lãng phí nhiên liệu cho ô tô.

>> Tìm hiểu thêm: http://hondacivicbienhoa.com/honda-civic-2018/

Cách phát hiện ô tô Honda Civic bị ăn xăng

Honda Civic bị ăn xăng do van hằng nhiệt

Cách kiểm tra trường hợp này vô cùng đơn giản, bạn hãy đặt tay lên đường ống nước dẫn vào két làm mát động cơ ngay sau khi thực hiện khởi động lạnh cho động cơ. Nếu bạn cảm nhận thấy có dòng nước chảy phía bên trong, điều đó chứng tỏ van hằng nhiệt đã bị hỏng. Đôi khi nó cũng phát sinh trong các trường hợp vòi phun bị bẩn, bị hở cổ hút, áp suất phun thấp đi hoặc một trong các xi-lanh bị mất áp suất.

Honda Civic bị ăn xăng do cạn nước làm mát

Trong trường hợp này, lái xe nên kiểm tra bộ phận cảm biến nhiệt độ đối với nước làm mát động cơ thường xuyên, nếu nhiệt độ báo ở mức từ 85 – 90oC, chứng tỏ cảm biến đang làm việc rất ổn định. Nếu cho kết quả ngược lại, tức là sai lệch với ngưỡng bên trên thì rất có khả năng cảm biến bị hỏng, bạn cần kiểm tra và sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

> Bạn quan tâm: cách bảo dưỡng Honda Civic sản mới của honda

Honda Civic bị ăn xăng có thể do cạn nước làm mát
Honda Civic bị ăn xăng có thể do cạn nước làm mát

Dù là nguyên nhân nào làm cho ô tô Honda Civic ăn xăng nhiều hơn thì chắc chắn một điều rằng, bạn đã không kiểm tra xe định kỳ. Chính vì vậy, để tránh những sự cố không mong muốn có thể xảy ra, hãy đến bảo dưỡng thường xuyên hoặc truy cập website: http://hondacivicbienhoa.com để được tư vấn cụ thể.

Có thể liên hệ cho chúng tôi qua: FacebookYoutubeLinkedinRedditBehanceFolkdFlickScoop.itMixDiigo